Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua

Cơm cà ri Nasi Kanda là một món ăn của ẩm thực Malaysia bắc phổ biến, mà bắt nguồn từ Penang. Đó là một bữa ăn cơm mà có thể là đồng bằng hoặc nhẹ hương vị, và phục vụ với một loạt các món cà ri và các món ăn phụ. Đây thực sự là một món ăn rất ngon và nó đã được nằm trong top các món ăn ngon của ẩm thực Malaysia. Hãy cùng chúng tôi khám phá món ăn ngon khó cưỡng lại này nhé.

Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua
Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua

Gạo cho một món ăn nasi kandar thường được đặt trong một thùng bằng gỗ cao khoảng ba chân, đem lại cho nó một hương thơm đặc biệt. Gạo được đi kèm với các món ăn phụ như gà rán, lá lách thịt bò cà ri, thịt bò cubed, thịt cừu, trứng cá, tôm chiên hay mực chiên. Các món rau thường sẽ là (cà tím hoặc "terong") (cà tím), đậu bắphoặc mướp đắng. Một hỗn hợp nước sốt cà ri được đổ vào gạo. Điều này được gọi là 'banjir' và truyền đạt một hương vị đa dạng với cơm.

Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua
Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua
Theo truyền thống, nasi kandar luôn được phục vụ với các món ăn phụ của nó trên một tấm duy nhất. Ngày nay, bát melamine nhỏ được sử dụng cho các món ăn phụ. Tuy nhiên, sự pha trộn nước sốt cà ri luôn được đổ trực tiếp vào gạo.

Trong những năm gần đây, một số chuỗi nhà hàng đã xuất hiện như Nasi Kandar Subaidah, Nasi Kandar Nasmir, Pelita Nasi Kandar, và Kayu Nasi Kandar. Chủ nghĩa thuần túy đã gây tranh cãi hương vị của nó so với các phiên bản Penang gốc. Trong Perlis, gạo là màu vàng với các loại thảo mộc và các món ăn được gọi là "nasi ganja", mặc dù trên thực tế khi chế biến không hề có "ganja" (cần sa).
Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua
Cơm cà ri Nasi Kandar - Món Ngon Khó Bỏ Qua
Món ăn này sẽ giúp bạn no bụng trong cả một chặng đường dài khi đi khám phá các cảnh đẹp tại Malaysia. Hãy đến và nếm thử một lần món ngon của Malaysia này nhé,

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Back
to top