Cơm Nasi Lemak là một món ăn thực sự nổi tiếng của ẩm thực Malaysia, món ăn này được biết đến với du khách du khách đi tour du lịch Malaysia nhờ sự quen thuộc của nó đối với ẩm thực Việt nhưng khi nếm thử thì nó lại mang lại những hương vị lạ mà quen. Hãy cùng ẩm thực Malaysia chúng tôi khám phá món ngon này nhé.
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia |
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia |
Gạo nấu với nước cốt dừa là thực sự phổ biến ở Đông Nam Á. Đây là quá trình tương tự được sử dụng để làm các món cơm tương tự từ các nước láng giềng của họ Indonesia, đó là Nasi Lemak từ Jakarta, gurih nasi từ Aceh và nasi liwet Java. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong hương vị vì của lá dứa screwpine được hấp với cơm cho hương vị truyền đạt và hương thơm.Những nguyên liệu như rau thơm hoặc gừng thì thỉnh thoảng sẽ được cho vào để món ăn thơm ngon hơn và đôi khi cỏ chanh có thể được thêm vào cho thơm bổ sung.
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia |
Bạn đừng để bị nhầm lẫn với nasi Dagang bán ở các bờ biển phía đông của Malaysia Terengganu và Kelantan mặc dù cả hai món ăn có thể được tìm thấy bán cạnh nhau cho bữa ăn sáng. Tuy nhiên, do tính linh hoạt nasi lemak trong việc có thể được phục vụ trong một số cách khác nhau, hiện nay bạn có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Nasi lemak cũng vừa bình chọn top 10 bữa ăn sáng lành mạnh của tạp chí TIME .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.