Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia

Cơm Nasi Lemak là một món ăn thực sự nổi tiếng của ẩm thực Malaysia, món ăn này được biết đến với du khách du khách đi tour du lịch Malaysia nhờ sự quen thuộc của nó đối với ẩm thực Việt nhưng khi nếm thử thì nó lại mang lại những hương vị lạ mà quen. Hãy cùng ẩm thực Malaysia chúng tôi khám phá món ngon này nhé.
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia
Nasi lemak là một món cơm của Malaysia được nấu với nước cốt dừa và lá dứa. Nó thường được tìm thấy ở Malaysia, nơi đây xem đó chính là món ăn dân tộc, và nó cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Singapore, Indonesia đặc biệt là ở Đông Sumatra; Brunei và Nam Thái Lan. Nasi Lemak cũng có thể được tìm thấy ở Nam Philippines, nó được coi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất cho bữa sáng của Malaysia.
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia
Gạo nấu với nước cốt dừa là thực sự phổ biến ở Đông Nam Á. Đây là quá trình tương tự được sử dụng để làm các món cơm tương tự từ các nước láng giềng của họ Indonesia, đó là Nasi Lemak từ Jakarta, gurih nasi từ Aceh và nasi liwet Java. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong hương vị vì của lá dứa screwpine được hấp với cơm cho hương vị truyền đạt và hương thơm.Những nguyên liệu như rau thơm hoặc gừng thì thỉnh thoảng sẽ được cho vào để món ăn thơm ngon hơn và đôi khi cỏ chanh có thể được thêm vào cho thơm bổ sung.
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia
Cơm Nasi Lemak - Món Ăn Quen Mà Lạ Của Ẩm Thực Malaysia
Bạn đừng để bị nhầm lẫn với nasi Dagang bán ở các bờ biển phía đông của Malaysia Terengganu và Kelantan mặc dù cả hai món ăn có thể được tìm thấy bán cạnh nhau cho bữa ăn sáng. Tuy nhiên, do tính linh hoạt nasi lemak trong việc có thể được phục vụ trong một số cách khác nhau, hiện nay bạn có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Nasi lemak cũng vừa bình chọn top 10 bữa ăn sáng lành mạnh của tạp chí TIME .

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Back
to top