Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử

Salad trộn rau quả Rojak là một món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Malaysia. Chính nhờ món ăn này mà ẩm thực Malaysia đã đạt lên một tầng mới, được biết đến nhiều hơn. Món ăn này được sự ưu ái của nhiều người chính nhờ sự đặc biệt trong đó. Để biết được sự đặc biệt này là gì mà khiến các du khách phải tìm ăn bằng được thì hãy cùng tour du lịch Malaysia chúng tôi khám phá nhé.

Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử
Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử

Sự điển hình của món Salad trộn rau quả Rojak bao gồm những trái cây nhiệt đới các loại như Jambu khí (táo nước), dứa, xoài sống, bengkoang (cây củ đậu), dưa chuột, kedondong, và liệu jalar ubi đỏ (khoai lang). Đôi khi Malang biến thể của táo xanh, Belimbing (starfruit), và jeruk Bali (bưởi) được thêm vào. Ngọt ngào và cay nóng thay đồ bumbu rujak được làm bằng nước, Gula Jawa (đường thốt nốt), ASEM Jawa (me), đậu phộng xào đất, terasi (tôm), muối, ớt hiểm, và ớt đỏ.

Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử
Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử
Sau khi được lựa chọn thì tất cả các loại trái cây được cắt lát vừa miếng và đặt trong các món ăn. Các loại này được hòa trong nước sốt với vị cay cay và mặn nồng của mắm tôm sau đó trộn với tàu hũ rán được đổ vào những lát trái cây. Một sự bổ sung bột garam sambal (hỗn hợp đơn giản của muối và ớt đỏ) được đặt trên mặt như là thay thế cho những người yêu thích hương vị mặn cho Rojak của họ.

Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử
Salad trộn rau quả Rojak - Một Món Ăn Không Thể Không Thử
Đây là một sự kết hợp khá thú vị rất hài hòa, từ những nguyên liệu được chọn để chế biến thì món ăn tạo nên một hương vị kích thích thực khách khiến họ không thể không thử một món ăn cuốn hút như vậy. Hãy đi để cùng thưởng thức những hương vị của nó nhé chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với món ngon tại đây, chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị cùng nhiều niềm vui.

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Back
to top