Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Đặt chân tới vùng đất Malaysia khi bạn đi tour du lịch Malaysia thì một điều khó có thể bỏ lỡ đó chính là việc khám phá ẩm thực Malaysia. Không chỉ có những địa điểm du lịch đẹp mà tại ẩm thực Malaysia cũng vô cùng đặc sắc với nhiều món ăn khác nhau với các hương vị khác nhau đem đến nhiều sự mới lạ cho thực khách. Hôm nay thực khách sẽ được khám phá cùng du lịch Malaysia chúng tôi đó là một món ăn rất mới đó chính là món Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Mee Siam, có nghĩa là "mì Xiêm", là một món ăn mì gạo mỏng (miến) trong cay, ngọt và chua sốt nhẹ. Nó là một trong những bữa ăn một món ăn phổ biến ở Singapore. Một phiên bản "khô", mà bản chất là xào mì gạo với các loại gia vị được sử dụng trong phiên bản "sốt", cũng phổ biến trong người Mã Lai và Trung Quốc ở Singapore.

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Món ăn Mỳ Xiêm khi chế biến cần để cho sợi mỳ được ngấm nước sốt để nó hòa quyện với vị ngọt ngọt của tôm, trứng, thịt gà, đậu, trứng luộc sau đó sẽ cho thêm chút hành lá để cho món ăn thêm phần bắt mắt và có một hương vị đặc biệt không giống loại mỳ nào khác tại Malaysia trước đây.

Ban đầu là một món ăn Thái, nó đã trở thành một đặc sản Nyonya mà đã được thay đổi cách chế biển bởi người Ấn Độ, Mã Lai cũng như gian hàng của Trung Quốc tại Singapore với sự thay đổi nhỏ trong thành phần. Nó được phục vụ với đậu muối đậu nành, đậu khô, trứng luộc, và me, trang trí với hành lá và hẹ Trung Quốc.

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Bạn sẽ rất thích thú với món ngon nổi tiếng của Malaysia này cho xem, món ăn này đã hớp hồn rất nhiều thực khách nên bạn cũng không thể nằm ngoài tầm tay của món ngon này. Hãy tới và thả mình vào không gian ẩm thực phong phú tại đây nhé.

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Back
to top