Đặt chân tới vùng đất Malaysia khi bạn đi tour du lịch Malaysia thì một điều khó có thể bỏ lỡ đó chính là việc khám phá ẩm thực Malaysia. Không chỉ có những địa điểm du lịch đẹp mà tại ẩm thực Malaysia cũng vô cùng đặc sắc với nhiều món ăn khác nhau với các hương vị khác nhau đem đến nhiều sự mới lạ cho thực khách. Hôm nay thực khách sẽ được khám phá cùng du lịch Malaysia chúng tôi đó là một món ăn rất mới đó chính là món Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam) |
Mee Siam, có nghĩa là "mì Xiêm", là một món ăn mì gạo mỏng (miến) trong cay, ngọt và chua sốt nhẹ. Nó là một trong những bữa ăn một món ăn phổ biến ở Singapore. Một phiên bản "khô", mà bản chất là xào mì gạo với các loại gia vị được sử dụng trong phiên bản "sốt", cũng phổ biến trong người Mã Lai và Trung Quốc ở Singapore.
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam) |
Ban đầu là một món ăn Thái, nó đã trở thành một đặc sản Nyonya mà đã được thay đổi cách chế biển bởi người Ấn Độ, Mã Lai cũng như gian hàng của Trung Quốc tại Singapore với sự thay đổi nhỏ trong thành phần. Nó được phục vụ với đậu muối đậu nành, đậu khô, trứng luộc, và me, trang trí với hành lá và hẹ Trung Quốc.
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam) |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.