Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia

Ẩm thực Malaysia chắc chắn là một phần không thể thiếu trong chuyến đi tour du lịch Malaysia của du khách. Ẩm thực Malaysia sẽ đem lại cho du khách rất nhiều cảm xúc khác nhau, tại đây cũng có rất rất nhiều món ăn ngon bạn chắc chắn không thể thưởng thức được hết tất cả món ăn ở đây, nhưng có một món ăn bạn không thể bỏ qua đó chính là món trộn thập cẩm Pasembur. Cùng du lịch Malaysia chúng tôi tìm hiểu món ăn này nhé.

Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia
Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia
Pasembur còn gọi với cái tên là Mamak Rojak, đây là món ăn gồm trứng luộc, khoai luộc,  củ cải, dưa chuột, mực, đậu phụ, bạch tuộc, tôm chiên, trộn đều trong hỗn hợp cay cay ngọt của tương ớt, đậu phộng và khoai lang. Chính nhờ nước sốt này mà món ăn mang thêm nhiều hương vị rất ngon và đặc trưng của món ăn.

Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia
Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia
Món ăn này sẽ ngon hơn rất nhiều khi bạn ăn lúc còn nóng. Khi món ăn Pasembur  được đem ra thì  bạn có thể thấy nó vô cùng hấp dẫn. Cùng với đó là bát nước chấm được pha chế từ đậu phộng có một mùi thơm khó quên. Món ăn quan trong nhất là nằm ở nước chấm, nếu bát nước chấm được pha đúng vị thì nó sẽ khiến món ăn trở nên đậm đà thơm ngon hơn rất nhiều.

Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia
Món trộn thập cẩm Pasembur - Đặc Trưng Ẩm Thực Malaysia
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm món ăn ngon này tại khắp mọi nơi khi bạn đi tour du lịch Malaysia, chính bởi món ăn này dễ ăn và được người dân rất ưa chuộng. Bạn đừng nên bỏ lỡ món ngon tại đây nhé, hãy cùng đến và khám phá món ăn ngon này nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ cùng nhiều kỉ niệm.

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Back
to top